Lắp Đặt Camera

Tìm kiếm sản phẩm

 


xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát của Phòng Cảnh sát giao thông


Số trường hợp vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giảm quá nửa so với thời gian đầu ra quân. Đặc biệt, việc thực hiện việc xử phạt qua camera giám sát và được đông đảo người dân thủ đô ủng hộ và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Hà Nội xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát

Có mặt tại nút giao thông Xã Đàn-Phạm Ngọc Thạch, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai kế hoạch phạt nguội những xe vi phạm giao thông qua Camera. Sau 2 giờ làm việc chỉ có 3 trường hợp bị xử phạt thông qua hình ảnh. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và đi không đúng phần đường, làn đường.

Nếu như trước đây, số vi phạm khi bị xử lý qua hình ảnh từ 8 đến 10 trường hợp, đến nay đã giảm quá nửa. Các trường hợp khi bị xử phạt đa số đều chấp hành sau khi được các lực lượng cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh vi phạm được gửi từ trung tâm tín hiệu đèn đến điện thoại của tổ tuần tra. Tuy nhiên, vẫn còn một số tài xế vòng vo chối lỗi dù đã được xem hình ảnh vi phạm.

Trung úy Vũ Đức Hùng, Đội Cảnh sát giao thông số 3 cho biết: “Khi tiến hành xử lý vi phạm bằng hình ảnh, nhìn chung các lái xe đều nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên vẫn có một số tài xế khi bị dừng xe xử lý vẫn cố tình cãi, cho là mình không vi phạm. Sau khi lực lượng chức năng đưa ra những hình ảnh, chứng minh từ camera giám sát ghi lại, họ mới chấp nhận ký vào biên bản.”

Hình ảnh xe vi phạm chuyển từ Trung tâm tín hiệu đến tổ tuần tra

Thiếu tá Phạm Quang Minh, Đội phó đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, qua camera giám sát, lực lượng chức năng có thể phát hiện các lỗi như vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định... Căn cứ vào biển số xe, đội sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm hoặc liên lạc với các đội Cảnh sát giao thông để xử phạt người vi phạm ngay tại chỗ. Việc xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát góp phần nâng cao năng lực điều hành giao thông theo hướng hiện đại.

Thiếu tá Phạm Quang Minh cho biết: “Hiện nay Đội tín hiệu giao thông đang tiếp tục triển khai kế hoạch và mở rộng ra những địa điểm khác trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu để làm sao cho việc kết nối để gửi hình ảnh và các video đến đội xử lý để cho người vi phạm khi bị xử lý có thể xem và biết toàn bộ tiến trình mình vi phạm xảy ra như thế nào. Hy vọng rằng, qua việc xử lý vi phạm qua hình ảnh này sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông”.

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, cho biết, sau 3 tháng triển khai xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống Camera giám sát từ ngày 19/1/2015 đến nay đã có gần 600 trường hợp vi phạm bị xử lý...Các phương tiện bị xử phạt chủ yếu là xe con, xe taxi và xe khách. Trong đó, Đội Cảnh sát giao thông số 3 xử lý gần 100 trưởng hợp; Đội Cảnh sát giao thông số 1 là 50 trường hợp và Đội Cảnh sát giao thông số 4 là 141 trường hợp…Các trường hợp bị xử phạt đều hợp tác với lực lượng chức năng. Theo Thượng tá Tòng, mục tiêu chính của việc lắp đặt camera giám sát, xử phạt phương tiện vi phạm giao thông là tạo ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông  của người dân, kể cả khi không có Cảnh sát giao thông đứng trên đường.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh dự án và lắp đặt nốt số camera còn lại và tiếp tục bố trí lực lượng để xử lý cao nhất tất cả các trường hợp vi phạm ở trên các tuyến đường trọng điểm, các nút giao thông trên địa bàn thành phố. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông để họ tự giác chấp hành. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”, Thượng tá Tòng cho biết. 

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, thời gian tới, PC67 sẽ triển khai giám sát, xử phạt rộng ra khu vực cửa ngõ, đường vành đai – nơi có nhiều phương tiện như xe tải, xe khách hoạt động và vi phạm. Trước mắt, Phòng Cảnh sát giao thông áp dụng hình thức xử phạt trực tiếp “nóng” trên đường, về sau khi hệ thống camera đã lắp đặt, đi vào hoạt động ổn định, sẽ phát huy thế mạnh của công nghệ này là tự giám sát đêm, ngày. Với phương tiện vi phạm bị phát hiện, sẽ ra quyết định xử phạt nguội.

Hiện nay, tại Hà Nội có gần 400 camera được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn. Hệ thống camera này được kết nối với Trung tâm điều khiển giao thông thành phố Hà Nội. Khi phát hiện trường hợp vi phạm, cán bộ trực tại trung tâm sẽ thông báo qua bộ đàm, điện thoại để Cảnh sát giao thông chốt trực trên đường tiến hành dừng xe, xử lý người vi phạm. Ngoài ra, các trường hợp vi phạm cũng có thể bị ghi lại hình ảnh. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ gửi giấy mời chủ phương tiện tới làm việc. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống camera có hiệu quả đã giảm tải cho lực lượng cảnh sát giao thông làm việc trên đường. Đồng thời nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc không nhất thiết cứ phải có mặt cảnh sát giao thông trên đường thì mới chấp hành luật giao thông.

CTV Việt Cường - VOVGT Quốc gia
 
PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC THƯƠNG HIỆU CAMERA QUAN SÁT CHÍNH HÃNG

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VIỄN THÔNG QUỐC GIÀU

      Hotline:0936399742(MR.GIÀU)-0935892035(MR-TRƯỜNG)

Head Office: 30 đường số 6 KCN Vĩnh Lộc ,Tân Phú, TP HCM

Office1: B2-22 My Thai 2, Phu My Hung, Tan Phu Ward,Q7, TpHCM

Office2: 600E Dai Lo Binh Duong Ward, Thu Dau 1 District, Binh Duong City,BD

ĐT:(08) 66767814 / FAX:(08) 66767814